eclipse editor

Giới thiệu công cụ lập trình Eclipse

Eclipse là một công cụ hỗ trợ lập trình miễn phí, mạnh mẽ và hỗ trợ lập trình nhiều ngôn ngữ, được cộng đồng sử dụng đánh giá cao trong số các editor miễn phí hiện nay.

eclipse editor

Một số tùy chỉnh cần thiết trong Eclipse PHP

Clipse PHP cung cấp rất nhiều cấu hình để người dùng tùy ý tùy biến theo nhu cầu làm việc. Bài viết này mình giới thiệu qua một số cấu hình cần thiết, có thể tìm hiểu nhiều hơn trong quá trình làm việc.

eclipse editor

Tạo và quản lý dự án PHP trong Eclipse PHP

Quản lý dự án (quản lý mã nguồn) là chức năng mà mỗi editor cần phải có, bởi mỗi cá nhân thường làm việc trên nhiều dự án khác nhau, trong các dự án đó đều có liên kết chặt chẽ giữa các file.

eclipse editor

Tìm kiếm và thay thế trong Eclipse

Tìm kiếm và thay thế là chức năng không thể thiếu đối với một lập trình viên chuyên nghiệp. Công việc này giúp lập trình viên không lãng phí thời gian vào việc tìm kiếm "bằng mắt thường" các đoạn code trong dự án.

eclipse editor

Kết nối FTP trong Eclipse PHP

Eclipse giúp bạn kết nối trực tiếp đến sever qua FTP, với nhiều giao thức thông dụng, chỉnh sửa và upload file lên sever sau mỗi lần "Save".

Mẹo cài lại nhanh NukeViet với các thông tin quy định trước

Mẹo cài lại nhanh NukeViet với các thông tin quy định trước

Việc cài đi, cài lại hệ thống NukeViet trong quá lập trình, test lỗi là điều thường xuyên phải làm đối với lập trình viên, hay tester. Thủ thuật này sẽ giúp bạn hạn chế thời gian nhập thông tin trong quá trình cài đặt.

Hướng dẫn so sánh sự khác nhau giữa 2 file code bằng MELD

Hướng dẫn so sánh sự khác nhau giữa 2 file code bằng MELD

Bạn có 2 file *.php của 2 phiên ban khác nhau nhưng chưa biết cách làm sao để tìm ra các đoạn code khác biệt giữa 2 file để có hướng xử lý? Gần đây có nhiều bạn hỏi vấn đề này, nên tiện đây mình xin giới thiệu một phần mềm có thể làm việc này.

Trung tâm ứng dụng NukeViet
Ghi rõ nguồn khi sao chép thông tin từ website này.

Sử dụng CMS NukeViet, thiết kế bởi TDFOSS.,LTD