Giới thiệu công cụ lập trình Eclipse

Thứ hai - 27/06/2016 19:52
Eclipse là một công cụ hỗ trợ lập trình miễn phí, mạnh mẽ và hỗ trợ lập trình nhiều ngôn ngữ, được cộng đồng sử dụng đánh giá cao trong số các editor miễn phí hiện nay.

Eclipse là một môi trường phát triển tích hợp cho Java, được phát triển ban đầu bởi IBM, và hiện nay bởi tổ chức Eclipse. NgoàiJava, Eclipse còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác như PHP, C, C++, C#, Python, HTML, XML, JavaScript khi dùng thêm trình bổ sung (plug-in).

Theo: wikipedia

Như giới thiệu, Eclipse hỗ trợ lập trình rất nhiều ngôn ngữ phổ biến hiện nay, trong khuôn khổ bài viết và mục đích hướng đến, mình xin giới thiệu Eclipse và plugin sử dụng trong lập trình với ngôn ngữ PHP. Khi đọc bài viết này, chắc hẳn người đọc đã có một lượng kiến thức nhất định về việc vận hành và sử dụng máy tính, mạng internet nên mình sẽ không đề cập đến các vấn đề cơ bản.

Tải về và cài đặt

- Eclipse có thể cài đặt trên nhiều hệ điều hành khác nhau (Windowns, Linux,....), bạn có thể tìm thấy gói download phù hợp tại https://eclipse.org/downloads/. Cụ thể, trong trường hợp này (Lập trình PHP)  chúng ta tiến hành download gói có tên là Eclipse for PHP Developers
giới thiệu eclipse ide
Download Eclipse for PHP cho Linux

- Việc cài đặt Eclipse diễn ra bình thường, tương tự như việc các phần mềm thông dụng khác
PHP Eclipse 556
Giao diện Eclipse PHP sau khi cài đặt thành công
Trong giao diện bắt đầu, tắt bớt những khối chức năng không cần thiết. Theo mình chỉ giữ lại PHP Explorer là đủ, những khối chức năng khác có thể gọi ra khi cần thiết sử dụng.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Trung tâm ứng dụng NukeViet
Ghi rõ nguồn khi sao chép thông tin từ website này.

Sử dụng CMS NukeViet, thiết kế bởi TDFOSS.,LTD